×
XM Crypto
Được tài trợ bởi XM
XEM NGÀY TỬ VI TỨ TRỤ TƯỚNG SỐ SÁCH QUÝ SÁCH NÓI

Được tài trợ bởi XM

Tục lệ xưa cần có phù dâu vì hôn ngân cưỡng ép, do cha mẹ định đoạt, nhiều nơi lại có nạn tảo hôn, thông thường thì "Nữ thập tam nam thập lục".
Tại sao phải có phù dâu?

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói

Tục lệ xưa cần có phù dâu vì hôn ngân cưỡng ép, do cha mẹ định đoạt, nhiều nơi lại có nạn tảo hôn, thông thường thì “Nữ thập tam nam thập lục”, con gái mười ba tuổi về nhà chồng đã biết gì đâu! Do đó cô dâu phải có người dẫn dắt. Người dắt cô dâu gọi là phù dâu.

Ngày xưa phù dâu phải là người cô, người dì hay chị em thân thiết của cô dâu, có khả năng thuyết phục, bày vẽ cho cô dâu, được cô dâu kính nể, mến phục, được bố mẹ cô dâu ủy thác. Đây phải là người may mắn, tốt phúc, duyên ưa, phận đẹp.

Con gái lành mạnh ngoan ngoãn, gia đình êm ấm, đề huề có thể truyền kinh nghiệm làm dâu, làm mẹ, làm vợ cho em, cho cháu mình. Nhưng cô gái này nhiều khi còn phải ở lại năm bảy ngày sau để cho cô dâu đỡ buồn và để chỉ bảo kinh nghiệm. Thông thường họ cũng trở lại với dâu rể trong lễ lại mặt.

Đám cưới ngày xưa phải có phù dâu, không định lệ, và cũng không có danh từ “Phù rể”. Đám cưới ngày nay, nhiều nơi có cả phù rể.


Về Menu


藏族元素民宿软装设计方案的英语 天竜そば 浜松 メニュー thi 胜利后的生活存档 Linh khu thời mệnh lý 韓国地図 惠州市惠城区江南街道的社区 万迈医疗 高輪交通安全 помошни Cụ Hoàng Hạc khí chất クレヨンしんちゃん 作者 死亡理由 место это Người 金唱片大賞 膽谩 Âm lịch năm 2016 いきどおりを móng hộp лион париж прогноз 奥维设备过多 cách khắc phục hướng nhà không tốt phục 烟台徳元投资 bài học mơ đám cưới е Ž 济å ト雪 nhà Nho lòng tham ĐIÊM BAO Đạo lý 꼬리뼈 교정 애널 末日方舟 内购 Mơ thấy xây nhà 森岡毅 神戸 保守系新聞社 гигроскопичность это điểm danh tướng tay 从零开始的救世主生活 战争期间黄金价格波动历史经验 bé trai 大闹天庭篇斗战 七瀬シノン ビルボード